Tập San Niềm Tin 2

Cảm ơn Chúa

 

Các anh chị em thân mến, có ai trong chúng ta nhận ra một nét rất đáng yêu trong Hội thánh của chúng ta không ? Đó là ba tiếng “ Cảm ơn Chúa” luôn ở trên môi miệng của các anh chị em . Trong các cuộc nói chuyện lúc gặp mặt , ở trên điện thoại tôi luôn luôn nghe tiếng “ Cảm ơn Chúa” cùng với niềm vui mừng tràn ngập trong lòng anh chị em . Các anh chị em chúng ta đang nhận được một niềm vui không thể tả hết, mặc dù đang ở trong nhiều hoàn cảnh rất khó khăn vì chúng ta biết “ Cảm ơn Chúa” . Thật có dễ để nói “ Cảm ơn Chúa” trong lời nói của chúng ta không? Chúng ta có thể say sưa nói chuyện hết giờ này đến giờ khác bàn hết việc này đến việc khác nhưng trong câu chuyện của chúng ta không hề có Chúa , nhưng trái lại nếu trong câu nói của chúng ta có “ Cảm ơn Chúa” có nghĩa rằng Ngài có liên quan đến những việc  xảy ra trong đời sống chúng ta .

Có một người chị em chia xẻ : “ Hôm đó có một người bạn giúp em một việc và sau khi việc được thành công suông sẻ câu đầu tiên em nói là “ Cảm ơn Chúa” thì người đó bực bội vì cô ta nghĩ rằng người đầu tiên để em cảm ơn phải là cô ta !” . Trong một trường hợp khác có người khen : “ Con bé con cô càng lớn càng xinh” và mong chờ câu trả lời là “ Cảm ơn chị” nhưng ngạc nhiên chưng hững  khi nghe câu trả lời “ Cảm ơn Chúa” thay vào đó . Thật những người chưa tin Chúa thì không thể nào hiểu được tại sao chúng ta “Cảm ơn Chúa”  

Tôi rất cảm động khi nghe những chị em mới tin nhận Chúa cũng bắt đầu nói “Cảm ơn Chúa” một cách rất tự nhiên. Có hôm nghe một chị em bị té ngã chân bị sưng đau nhưng khi được hỏi thăm thì câu đầu tiên cô ta nói là “ Cảm ơn Chúa em bị ngã nhưng không có bị gãy xương” . Chúng ta đã cảm ơn Ngài trong mọi hoàn cảnh chúng ta gặp phải .   

Các anh chị em có biết rằng Cha chúng ta trên trời hài lòng khi chúng ta luôn nói cảm ơn Ngài không ? Chúa nói loài người chúng ta là loài “ vô ơn” vì Ngài ban cho chúng ta quá nhiều ân điển nhưng chúng ta thường quên đi và nghĩ đó là tự nhiên mà có hoặc là do sức của chúng ta.

Mỗi buổi sáng khi chúng ta thức dậy , cảm ơn Chúa vì Ngài cho chúng ta sống thêm một ngày trên đất được hít thở không khí và ăn những thức ăn Chúa ban cho. Mỗi thành công chúng ta đạt được trong cuộc sống , cảm ơn Chúa vì Ngài đã ban năng lực cho chúng ta . Có người cho tôi là “cuồng tín” vì cái gì cũng “Cảm ơn Chúa” nhưng tôi chỉ cười vì thật sự họ chưa biết đến Chúa thì làm sao có thể hiểu được tại sao phải biết ơn Ngài . 

Làm thể nào để chúng ta kể hết những ân phước mà Chúa đã ban cho trên đời sống của mỗi một người chúng ta . Ngài đã cứu chúng ta từ một kẻ không ra gì để trở nên con cái của Ngài . Ngài đã giải thoát cho chúng ta ra khỏi những nan đề trong đời sống , đem lại niềm hy vọng và sự chữa lành  cho những trái tim tan vỡ. Không một ai yêu chúng ta hơn Chúa của chúng ta , không một ai có thể giúp chúng ta hơn Ngài.

Hỡi các bạn chưa biết Chúa,  hãy ăn năn tội lỗi của mình để đến với Ngài .Chúa đang dang tay Ngài chờ đón chúng ta đến để xoa dịu những nỗi đau cho chúng ta, và bao phủ chúng ta trong tình yêu thiên thượng của Ngài.

Một lần nữa chúng ta “Cảm ơn Chúa” vì Ngài đã xử dụng những anh chị em trong Hội thánh chúng ta như những tôi tớ của Ngài để rao truyền danh Chúa trên nhiều miền khác nhau trên trái đất .  

Rebekah

Hãy giao phó con cái mình cho Chúa

 

Đã hơn 12 giờ khuya thì có chuông điện thoại reo , một người chị em trong Hội thánh gọi đến để cầu nguyện cho con con trai mình ở Việt Nam đang trên đường chở đến bệnh viện cấp cứu . Cháu bị té xe rớt xuống mương và được người ta vớt lên nhưng người đã cứng đờ , có lẽ khó mà cứu được. Đường đi đến bệnh viện rất xa đến 20 cây số, người chị em vừa nói vừa khóc nức nở. Lòng người mẹ bối rối và sợ hãi , trong giây phút khẩn cấp này chị chỉ biết tìm đến sự cứu giúp của Chúa qua lời cầu nguyện với Ms . Và Chúa đã nghe lời cầu nguyện bằng nước mắt của người mẹ này , đứa con trai đã được cứu sống. Cảm ơn Đức Chúa Trời ngài đã lắng nghe những lời cầu nguyện của chúng ta.

Cách đây không lâu tôi cũng đã cùng một người chị em trong Hội thánh cầu nguyện cho con trai chị ở Việt Nam bị gãy tay và sau đó bị viêm xương , chị muốn đưa cháu đi bệnh viện lớn chữa trị nhưng hoàn cảnh lại khó khăn , chị đã khóc rất nhiều vì lo lắng buồn rầu. Thế rồi Chúa cũng đã nhậm lời và tay cháu đã được chữa trị.  

 Hầu hết  các chị em sang đây làm việc đều để lại con cái mình ở quê nhà , có đứa còn rất nhỏ nhưng có đứa đã ở  tuổi thanh, thiếu niên. Nhiều nỗi buồn lo,thương nhớ trộn lẫn trong lòng các chị em. Không biết giờ này con mình đang làm gì ? Chồng mình có quan tâm chăm sóc tốt cho con không? Không biết có bạn bè xấu nào ảnh hưởng rủ rê con mình không ? Cảm giác ray rức vì con mình thiếu đi sự dạy dỗ và chăm sóc của người mẹ làm các chị em buồn rầu. Cứ nghĩ đến hình ảnh con mình ngày ngày ngóng trông mẹ về , nhớ đến khuôn mặt, nụ cười,tiếng nói của chúng là lòng cảm thấy nao nao. Có một chị em chuẩn bị về lại Việt Nam nói với tôi : “Từ hôm biết được ngày em về con bé ở nhà đếm từng ngày ,trông lắm , từ lúc xa nó đến giờ hơn 6 năm rồi” Tôi nghe đến đó không biết sao nước mắt tôi cứ chảy dài. Cũng có chị em vì đi quá lâu (có khi đến 9 năm) lúc đi thì con còn quá nhỏ không nhớ nỗi mẹ, lúc về không biết gọi mẹ như cô H gọi điện thọai chia xẻ cùng chị em ở đây khi cô về lại hai đứa con nhỏ nhất của cô không biết kêu cô bằng “mẹ”

Con các chị em lớn lên từng ngày thiếu bàn tay chăm sóc của mẹ, thiếu sự chia xẻ an ủi động viên những lúc chúng nó khó khăn . Chồng và những người thân hai bên cũng có thể chia xẻ cùng chị em một phần nhưng có một Đấng thật sự giúp cho các chị em đó là Đức Chúa Trời - Đấng Tạo Hóa - Đấng tạo ra vũ trụ này cùng loài người chúng ta, trong đó có các chị em  cùng con cái của các chị em nữa.

 Con cái từ chúng ta sinh ra nhưng Đức Chúa Trời, Ngài mới thật sự tạo ra chúng nó. Nghe qua thì thật lạ và nếu người không tin Chúa  có lẽ cho là vô lý , nhưng đó là sự thật vì con cái từ chúng ta mà sinh ra nhưng  chúng ta không thể nào tạo cho chúng nó từ vóc dáng mặt mũi , trí tuệ cũng như tánh tình của chúng nó theo ý của chúng ta . Cách đây không lâu tôi nghe được bài giảng của một vị Ms kể về câu chuyện của một cặp vợ chồng hai nhà âm nhạc tiếng tăm người  Đài Loan , nổi tiếng về tài năng cũng như sự giàu có. Nếu theo như bình thường chúng ta nghĩ  con cái của họ chắc cũng sẽ thiên tài không kém, nhưng lạ thay đứa con duy nhất mà họ sinh ra không thể đứng hay đi được, cũng như không biết nói hay nghe. Thế có phải con cái thật sự hoàn toàn do cha mẹ  tạo ra như chúng ta thường nghĩ không ? Chúng ta sinh ra con cái nuôi nấng và dạy dỗ chúng , vai trò của chúng ta rất lớn trên đời sống con cái chúng ta và đó cũng là vai trò mà Chúa đã giao phó cho chúng ta. Nhưng Ngài mới chính  là Đấng nắm giữ tất cả , ban cho tất cả trên đời sống con cái của chúng ta.Có lúc nào các bạn ngắm nhìn con mình lớn lên xinh xắn , thông minh mà lòng tràn ngập lòng biết ơn Chúa ? Có lúc nào bạn đau khổ kêu khóc cùng Ngài cầu xin sự thương xót của Chúa khi con bạn có những biểu hiện không ngoan và Chúa đã trả lời bạn một cách mầu nhiệm ?.  Có lúc nào bạn tự đặt câu hỏi sao các con mình tánh tình thật là khác nhau có lúc trái ngược hẳn nhau , có đứa tự nhiên xinh đẹp thông minh vượt hẳn anh chị em mình . Thế phải chăng chúng ta sinh ra con cái  nhưng có một Đấng  quyết định mọi điều trên chúng nó ! Các chị em có thể làm việc vất vả kiếm tiền để lo cho đời sống con cái mình tốt hơn ,đôi khi lo cho nó vào đại học để học hành thành tài nhưng có lúc nào các chị em tự nghĩ mình có thể  cho con mình một người vợ hay người chồng đem lại hạnh phúc cho con mình hay không ? Các chị em có biết,  có một Đấng - Ngài là Vua trên muôn Vua , Chúa trên muôn Chúa , Đấng tạo dựng vũ trụ và loài người chúng ta hiện đang nắm giữ mọi điều ,ban cho mọi điều , điều khiển mọi điều đang ở trong chúng ta những ai yêu mến và kính sợ Ngài. Những điều mà Ngài ban cho con cái chúng ta lớn hơn những điều chúng ta cố gắng làm cho chúng nó. Hãy yêu mến kính sợ và hầu việc Chúa , đến với Ngài cầu xin sự thương xót của Ngài trên con cái chúng ta , sự chăm sóc và bảo vệ của Ngài trên đời sống  của chúng nó khi chúng ta ở xa cũng như ở gần chúng .

Đức Chúa Trời ban con cái cho chúng ta , hãy tin cậy và giao phó con mình cho Chúa , Ngài sẽ chăm sóc và dạy dỗ chúng nó cho chúng ta trong mọi  hoàn cảnh . Mỗi ngày trong lời cầu nguyện của chúng ta đừng quên lời cầu nguyện cho con cái , cầu xin sự thương xót của Chúa trên đời sống chúng nó như Ngài đã thương xót trên đời sống  chúng ta, cầu xin cho chúng nó có đức tin trong Chúa để nhận được sự cứu rỗi như chúng ta được cứu.    

Ma quỷ rình rập xung quanh chúng ta , con cái chúng ta cũng là một tiêu điểm tấn công của chúng nó. Ma quỷ ranh ma thừa hiểu rằng những điều xảy ra cho con cái chúng ta sẽ ảnh hưởng quấy diễu  đến đời sống chúng ta không nhỏ. Hãy cầu nguyện cho con cái chúng ta không bị sa vào cám dỗ , cầu xin sự bảo vệ thiên thượng của Chúa trong mọi lúc mọi nơi.

Hãy trông cậy giao phó con cái chúng ta cho Chúa , Ngài sẽ ban cho chúng nó những điều tốt đẹp có khi còn hơn cả điều mong ước của chúng ta. Cảm ơn Chúa

Rebekah