Tập San Niềm Tin 4

Hãy mau mau thức tỉnh

 

Xin chào tất cả các anh chị em con cái Chúa cùng tất cả anh chị em người Việt nam yêu dấu .

Từ khi tôi được đến với Chúa tôi đã cảm nhận được tình yêu thương vô cùng cao quý của Ngài ,tôi đã trở thành con người mới , tâm linh luôn vui tươi bình an trên đời này thật không có gì quý hơn .  Tôi muốn chia sẻ niềm vui này cho tất cả mọi người và mong muốn tất cả mọi người đều được cứu rỗi , tâm linh tươi mới không còn đau đớn lo âu như chính bản thân tôi trước đây.

Đức Chúa Trời không những tạo dựng nên chúng ta cùng vạn vật trên thế gian này một cách lạ lùng vượt trên hết mọi sự hiểu biết hoặc suy tưởng của chúng ta mà Ngài còn ban cho chúng ta tình yêu thương vô cùng lớn lao của Ngài . Ngài đến với bất cứ ai kêu đến danh thánh  Ngài . Nếu bản thân chúng ta ,người thân hay người lân cận chúng ta bệnh tật , đau khổ hãy kêu cầu đến Chúa thì Ngài sẽ cứu . Tôi cũng như biết bao những kẻ nghèo hèn , đau khổ đã được Chúa cứu rỗi . Tôi chăm sóc một ông cụ bị bệnh ung thư giai đoạn cuối , khắp người ông bị đau . Ông đau đớn kêu gào nhưng lạ thay mỗi lần ông đau tôi kêu cầu đến Chúa Cứu Thế Giê xu giúp ông thì ông lại ngủ và không kêu rên nữa . Con cái ông cũng biết điều kỳ diệu này nên mỗi lần ông cụ đau thì họ lại gọi tôi cầu nguyện cho ông cụ.

Có nhiều người Việt nam chúng ta muốn tin theo Chúa song lại sợ phải “tội” vì đang ở bên lương .Thưa quý vị có biết bao nhiêu người ở bên lương trước đây nhưng đã tin theo Chúa và được cứu . Đạo mà chúng ta tin theo có cứu chúng ta được hay không mới là điều quan trọng còn khái niệm “ tội” chỉ là sự lừa dối của ma quỷ gieo vào chúng ta để cản trở con đường chúng ta đến với Chúa để có được hạnh phúc ở trong Ngài. 

Hạnh phúa ở trong Chúa không phải là đời sống vật chất tiền tài danh vọng mà nó liên quan đến đời sống tâm linh . Hạnh phúc không phải là đời sống hưởng thụ , giữ riêng cho mình mà là sự chia sẻ cho người khác . Hạnh phúc trong Chúa là  những phước lành Chúa ban,  là sự vui mừng xuyên qua nước mắt là niềm vui  vĩnh cửu mà trần gian không thể cướp đi được . Hạnh phúc đó là kinh nghiệm lạ lùng vinh quang cho những người nghèo khó buồn thảm , bất lực không có thế quyền và không  phương cứu chữa tìm đến Chúa và được Ngài an ủi , chữa lành và ban cho bình an.

Chúng ta đến với Đấng Tạo Hóa để được bước đi trong ánh sáng , trong  con đường chân lý lẽ thật , được  học hỏi lời Ngài –kho báu của sự khôn sáng . Vì ở đó chúng ta biết nẻo đường nào nên đi và sẽ không bước vào nơi tối tăm của tội lỗi . Chúa ban cho chúng ta sự sống , bình an , khoẻ mạnh và đây là sự ban tặng của Ngài chứ chúng ta không thể nào dùng sức mình để mua được.

Có bao giờ bạn nghĩ tại sao mình hiện diện trên thế gian này không ? Rồi mình sẽ sống ra sao và chết sẽ đi về đâu không ?  Chúa Giê-xu đã chết cho tội lỗi của chúng ta để tội lỗi chúng ta được tha thứ . Ngày nay bạn đang khao khát điều gì ? Phải chăng đó là sự khát khao được tha thứ , được tương giao với Đức Chúa Trời . Hãy bày tỏ lòng mình bằng lời cầu nguyện ăn năn tiếp nhận Chúa Giê-xu thì Ngài sẽ tha thứ cho bạn , tẩy sạch lòng bạn và đáp lại những lời cầu xin của bạn.  

Rất mong quý vị nhận được sự cứu rỗi của Chúa Cứu Thế Giê-xu để đời sống mình được tràn đầy ơn phước của Chúa . A-men

                                                                                                                             

                                                                                                              Vũ Thị Cúc

                                                                                      

Nên thờ phượng ai 

 

Không biết từ bao giờ phần lớn các cụ vẫn thường có tập quán thờ cúng cho nên từ nhỏ tôi đã đi lễ bái khắp nơi, thấy ai bảo cúng gì thì cũng nghe , thực ra cũng không hiểu tí gì về nguồn gốc Phật giáo đến từ đâu miễn sao cúng mà được bình an hạnh phúc....song cuộc đời vẫn càng ngày càng không có lối thoát. Khi được người khác nói về Tin lành cứu rỗi , về nước Đức Chúa Trời tôi không muốn nghe . Tôi không muốn tin ai nữa và nghĩ mình đang theo đạo Phật không thể theo đạo Tin lành được mà đạo nào cũng tốt hết nên tôi đã sống trong âm thầm đau khổ. Và rồi dần dần sự nhiệm màu  của Chúa đã đến với tôi  tôi đã sung sướng khi được tái sinh  và tôi đã rút ra được bài học nên thờ phượng ai ? .  .

 Nhiều người cho rằng thờ phượng Đức Chúa Trời  là không hiếu kính là  quên bỏ tổ tông nhưng thử hỏi chúng ta thờ được mấy đời tổ tông của chúng ta ? Trong nhà thờ tổ tông thờ nhiều lắm cũng khoảng 20 đời vậy thì  trước đó không có tổ tông sao ? Đức Chúa Trời là Đấng Tạo Hóa nhân từ đầy lòng thương xót , Ngài đã tạo dựng vũ trụ và loài người chúng ta . Chúa là Đấng duy nhất đáng được tôn thờ là Đấng tự hữu và hằng hữu ( tự có và hằng có đời đời) . Thờ phượng Đức Chúa Trời là sự lựa chọn khôn ngoan nhất của loài người chúng ta.

Mỗi một con người chúng ta đều có tội nên trước hết chúng ta phải nhận biết tội lỗi của mình là đáng gớm ghiếc , hết lòng ăn năn thống hối tin nhận Chúa Giê xu là Đấng Cứu Rỗi  và  nhờ huyết của Ngài  cứu chuộc tội lỗi cho chúng ta .Mong anh chị em hãy mau tỉnh thức  biết ăn năn tội lỗi mình , kính sợ , thờ phượng Đức Chúa Trời, tin vào Đấng Cứu Thế Giê -xu để linh hồn được cứu đời đời. Cầu xin Chúa ban ơn cho chúng ta khi chúng ta bước đi cùng Ngài .

 

                                    Vũ Thị Cúc