Tập San Niềm Tin 4

Sự cứu rỗi bởi đức tin 

 

Tôi gởi lời chào thăm đến tất cả anh chị em người Việt nam , những người yêu mến Đức Chúa Trời cũng như những người chưa biết đến Chúa. Tôi viết lên bài làm chứng này nói về Chúa Cứu Thế đã làm việc trong đời sống tôi và vì Ngài mà tôi lấy hết tâm thần hầu việc Chúa . Tôi  mong mỏi anh chị em cũng như tôi cùng chung một đức tin mạnh mẽ trong Chúa Cứu Thế Giê-xu và được cứu chuộc.  

Kinh thánh Giăng 3:36 “ Ai tin con, thì được sự sống đời đời ; ai không chịu tin Con, thì chẳng thấy sự sống đâu nhưng cơn thạnh nộ của Đức Chúa Trời vẫn ở trên người đó”. Thật vậy phước hạnh đã đến cho tôi trong 2 năm qua kể từ khi tôi đến với Chúa . Thật kỳ lạ cuộc đời tôi trước đây đầy giông tố,sống lưu lạc không nơi nương tựa , đau khổ buồn tủi, giờ đây đã tan biến đi rồi .Hiện tại cuộc sống tôi hằng ngày có tình yêu thương của Chúa động viên an ủi tôi thật là vui mừng .

 Tôi có một người chị gái cũng làm việc tại Đài Loan như tôi và cả hai chúng tôi đã tiếp nhận Chúa vào ngày 7 tháng 11 năm 2010 . Thật vui mừng ngày hai chị em chúng tôi cùng nhiều anh chị em Việt Nam khác đi làm lễ Báp-têm ở Hội thánh Việt Nam Đài Bắc . Ở quê hương yêu dấu của tôi chồng tôi , hai con tôi , bố mẹ, anh em tôi là những người theo đạo Phật nhưng giờ đây qua lời làm chứng của tôi họ đã đồng ý theo Chúa , thật cám ơn Chúa . Hằng ngày sống trên đất Đài Loan tôi ngẫm nghĩ lời Chúa , tôi cần lời Ngài để áp dụng trên đời sống của tôi.

Trong thời gian lao động nước ngoài , vì phải làm việc trong viện dưỡng lão bị mất ngủ thường xuyên nên tôi bị nhức đầu , suy nhược thần kinh và  phát các bệnh tim ,gan , trĩ , có khi tôi ốm không dậy nổi . Tôi đã cầu nguyện Chúa và Ngài đã chữa lành cho tôi ,Chúa cũng đã  chữa lành cho chồng con tôi cũng như bố mẹ tôi ở Việt nam mỗi khi họ ốm đau thông qua lời cầu nguyện của tôi. Tôi luôn cầu nguyện không ngừng xin Chúa cứu rỗi cho cả gia đình tôi và Ngài đã nhậm lời.  

Vào ngày 18 tháng 7 năm 2011 khi tôi ở Cao-sung trong gia đình của bà chủ có tang nên tôi ăn đồ cúng và  không cầu nguyện trước khi ăn ,  tối hôm đó tôi bị trúng gió và bà chủ mua thuốc cho tôi uống ,tôi vẫn không đỡ. Tôi đau đầu chóng mặt ,nôn nao, đau ngực , đau tim , tôi gọi điện cho các chị em trong Hội thánh cầu nguyện cho tôi và thật kỳ lạ chỉ 5 phút sau khi cầu nguyện tôi thấy cơ thể mình dễ chịu thoải mái liền , cảm tạ Chúa đã chữa lành cho tôi. 

Thế rồi tôi bị hết việc và phải vào ở tạm trong chùa đạo đường để đợi việc , mấy người ở đó họ rủ tôi làm lễ khai quang cho tôi nhưng tôi từ chối vì 4 năm trước , khi tôi chưa biết Chúa tôi đã làm lễ khai quang ở Đài Trung rồi mà tôi thấy cuộc sống tôi chẳng có gì thay đổi nên tôi đã vất thẻ đó lâu rồi. Vào ngày 19 tháng 8 năm 2012 một số các bạn người Việt Nam rủ đưa tôi đi lễ pháp hội , hôm đó mọi người đi đông vui nhưng trái lại tâm hồn tôi chỉ có Chúa mà thôi nên đến pháp hội tự nhiên tôi chóng mặt và đau tim. Sau đó có người chị em đi cùng đưa tôi đi gặp bác sỹ , ông nói tôi bị yếu tim và cho thuốc uống . Tôi uống thuốc ông nhưng ngày càng thấy đau thêm và rất mệt . Rồi đến ngày 26 tháng 8 năm 2012 tôi đến Hội thánh Việt Nam Đài Bắc , Ms và các anh chị em đặt tay cầu nguyện cho tôi , mấy hôm sau tôi thấy khoẻ trong người không đau yếu gì cả, giờ đây tôi béo khỏe ra , thật cám ơn Chúa .

Vào ngày 18 tháng 11 năm 2012 lúc tôi chăm một ông cụ tại bệnh viện ở tầng 8 vào khoảng 12 giờ 30 khi tôi đang ngủ say thì xảy ra cháy nổ ở tầng chụp X quang phía dưới . Các y tá và loa phát thanh kêu la inh oỉ, báo động ầm ầm. Mọi người hoảng loạn,  khói bay nghi ngút, tôi lấy  xe lăn đưa ông cụ ra cửa thang máy đợi . Lúc đó tất cả các tầng chỉ có một thang máy có thể hoạt động được thôi và mọi người đợi chờ trong khói nghi ngút, phải đeo khẩu trang . Tôi bình tỉnh chắp tay cầu nguyện Chúa thương xót chúng tôi , cầu xin  Chúa thương xót đến cứu chúng tôi và cho chúng tôi được an toàn. Chúa đã nhậm lời tôi , cửa thang máy mở ra và 3 xe lăn cùng 6 người được đưa xuống đất đi ra bên ngoài an toàn. Cảm ơn Chúa tôi nhớ Kinh thánh Thi thiên 119: 156 “ Đức Giê hô va ơi sự thương xót Ngài rất lớn. Xin hãy khiến tôi được sống tùy theo luật lệ Ngài” 

Anh chị em thân mến,  hằng ngày tôi bình an làm việc , công việc của tôi rất thuận tiện cho tôi và tôi biết Chúa đang dẫn dắt tôi , tôi dò tìm lời Chúa và làm theo ý Ngài. Thi thiên 119 :165 “ Phàm kẻ nào yêu mến luật pháp Chúa được bình an lớn. Chẳng có gì gây cho họ sa ngã” .

Chúa luôn ở cùng chúng ta , giải thoát cho chúng ta những nan đề trong đời sống , che chở cho chúng ta tránh được tai ương , giúp chúng ta chiến thắng  những cám dỗ , ban bình an trong đời này và một đời sống vĩnh phúc về sau. Hãy đến với Ngài để nhận những món quà vô giá của Ngài.

                                                               **********

 

Sắp được về nhà Cha rồi đó

Lòng tôi hân hoan như đón xuân sang

Mùa xuân về đem theo hơi ấm

Lòng tôi đây nô nức  đón Cha

Được Chúa ngự vào lòng  sao mà tuyệt diệu

Tôi không còn xao xuyến lo âu

Cha thiên thượng Ngài ở cùng ta đó

Đấng năng quyền  canh  giữ ngày đêm

Ngài đã cứu chúng ta  bằng huyết báu

Để chúng ta được sống mãi về sau   

Các bạn hỡi  mau đến gần bên Chúa

Vì  chính Ngài là đường  giải thoát cho chúng ta.

                                                                                                                                                   Nguyễn Thị Lý

 

 

Món quà vô giá

 

Xin chào tất cả các anh chị em người Việt nam . Tôi cũng như bao nhiêu chị em từ nhiều miền khác nhau trên đất nước Việt nam đã sống nghèo khó, lam lũ và làm ăn vất vả quanh năm. Đã từ lâu hầu hết những người dân khu vực tôi ở , cả hai gia đình nội ngoại tôi đều sùng bái thờ cúng ông bà tổ tiên, không một ai biết đến Đấng Tạo Hóa , biết nguồn gốc của loài người từ đâu mà sinh ra , chỉ biết làm lụng vất vả qua ngày. Tôi cảm tạ ơn Chúa đã đưa tôi sang đất đảo ngọc này để tôi đón nhận được một  Món quà vô giá .

 Vào một buổi sáng ngày 1 tháng 9 năm 2010 tôi cùng bà cụ tôi chăm sóc đi ra ngoài mua đồ, tôi tình cờ gặp được một chị em con cái Chúa . Chị đã truyền phúc âm cho tôi nhưng ngay lúc đó tôi phản đối vì theo tôi nghĩ chỉ cần sống thật thà lương thiện là đủ rồi vì từ trước đến nay ông bà bố mẹ tôi vẫn thường dạy sống làm người phải thật thà lương thiện . Nhưng Đức Chúa Trời vẫn còn thương xót tôi , trong ngày hôm đó Đức Thánh Linh đã cảm động lòng tôi và tôi lập tức đi tìm bằng được người chị em con cái Chúa người đã truyền phúc âm cho tôi.  Sau đó tôi được Ms cầu nguyện tiếp nhận Chúa và cũng chính ngay vào buổi tối hôm đó Chúa đã làm phép lạ trên đời sống tôi ;  tôi đã có được một giấc ngủ bình an sau hơn một năm tôi bị bệnh mất ngủ. Cảm tạ ơn thương xót Chúa ban cho tôi.

 Vài tháng sau tôi hết hạn hợp đồng về lại Việt nam , tôi làm lại thủ tục để qua lại Đài Loan và lần này thủ tục bị trục trặc, khó khăn . Hằng ngày tôi học lời Chúa và cầu nguyện , cầu xin Chúa ban ơn giúp đỡ tôi . Nếu tôi không qua lại được Đài loan thì lời Chúa tôi chưa thấu hiểu  và cả hai gia đình nội ngoại tôi đều thờ cúng tôi rất khó giữ vững được đức tin . Hằng ngày tôi cầu nguyện xin Chúa động lòng thương xót và Ngài đã đáp lời cầu xin của tôi như trong sách Ma-thi-ơ 7 : 7 Hãy xin, sẽ được ; hãy tìm , sẽ gặp ; hãy gõ cửa, cửa sẽ mở cho” tôi đã sang lại Đài Loan và hơn một năm qua tôi sống bình an , học hỏi được nhiều lời Kinh Thánh .

Chúa đã ban cho tôi một món quà vô giá . Ngài đã cứu tôi bằng chính mạng sống của Ngài đã chịu chết đau thương trên thập tự giá đền tội cho tôi và mọi người trên thế gian này . Tôi cảm tạ ơn Chúa . Tôi làm chứng cho chồng tôi và anh cũng đã tiếp nhận Chúa và trở thành con cái của Ngài. Hằng ngày tôi cầu nguyện Chúa ban cho gia đình tôi và tất cả mọi người trên thế gian này đón Chúa làm chủ cuộc đời mình .

Có Chúa ở cùng trong tâm tôi luôn có sự bình an vui thỏa. Gần đây tôi bị đau đầu gối đi lại rất khó khăn từ chiều đến tối và tôi đã gọi điện thoại cho các chị em trong Hội Thánh cầu nguyện cho tôi. Đang trong khi cầu nguyện , Chúa làm phép lạ chữa lành cho tôi ngay lúc đó . Ha-lê-lu-gia , cảm tạ ơn Chúa .

Cầu xin Chúa ban cho người Việt nam chúng ta cũng như các dân tộc khác trên thế giới nhận được Món quà vô giá từ Đức Chúa Trời ban cho. A-men

                                                                                                                                                                                                                                  

                                                                                                        Bùi Thị Yến 

Cảm tạ ơn Đức Chúa Trời

 

Việt nam quê mẹ nghèo nàn, tôi phải rời xa gia đình chồng con sang Đài loan kiếm tiền lo cho cuộc sống gia đình . Khi mới sang đây lòng tôi có nhiều nỗi buồn nhớ nhà , tôi thấy lòng mình bất an , thường thở ngắn than dài. Đức Chúa Trời đã thương xót tôi hiểu được nỗi lòng tôi , thông qua một người chị em con cái Chúa hạt giống phúc âm đã được gieo vào lòng tôi và tôi đã nhận được tin mừng cứu rỗi. Hằng ngày tôi say mê đọc lời Chúa ngay cả những buổi đi làm giúp cho bạn của chủ , tôi cũng đem Kinh Thánh theo , khi rãnh rỗi lại đem ra đọc và suy ngẫm lời Chúa . Tôi cảm thấy vui mừng và đặt hết niềm tin hy vọng trong Ngài.

Một ngày nọ trên bước đường theo Chúa của tôi một thử thách lớn đã đến , tôi chỉ biết trông cậy Chúa- Đấng toàn quyền toàn năng- vì tôi đã hiểu được lời Ngài trong Thánh Thi 23 : 4 “ Dẫu tôi đi trong trũng bóng chết , tôi sẽ chẳng sợ tai họa nào vì Chúa ở cùng tôi : Cây trượng và cây gậy của Chúa an ủi tôi” . Đó là câu chuyện con trai tôi, đứa con yêu quý của tôi, cháu đã theo bạn bè hư hỏng đi vào con đường ăn chơi cờ bạc  . Cháu đã mang hết cả tài sản tôi đi tiêu tán , nay trắng tay thân tàn ma dại đi lang thang không dám quay về. Chồng tôi lúc đó vẫn chưa tin Chúa quyết định từ bỏ con của mình.  Con tôi đã lầm đường lạc lối, tôi xót xa trong lòng và hằng ngày tôi cầu nguyện dâng lên Chúa . Tôi đã kêu cầu Chúa , xin Ngài  đem cháu trở về .Cảm ơn Chúa , Ngài đã thương xót , đáp lời cầu xin của tôi , con tôi đã quay về. Tôi đã tha thứ tội lỗi cho con trai tôi vì tôi học được tấm gương người cha nhân từ yêu thương trong Kinh Thánh . Tôi sẵn sàng chấp nhận phũ phàng  có thể đổ vỡ hạnh phúc vợ chồng vì chồng tôi quyết định từ con nhưng tôi phải cứu con tôi và làm theo lời Kinh Thánh. Cảm tạ ơn thương xót của Chúa,  con tôi đã quay về ăn năn hối cải và làm ăn lương thiện.

Trong lúc gia đình tôi gặp hoạn nạn thử thách có người khuyên tôi đi xem bói ,đi cúng để cầu may nhưng tôi không tin có một thần nào khác có thể cứu được gia đình tôi , chỉ có Đức Chúa Trời có thật hằng sống mới có thể cứu được mà thôi. Hằng ngày tôi ham mê học lời Chúa và cầu nguyện dò tìm ý Ngài . Tôi dâng hết cả gia đình chồng con tôi lên Chúa . Cảm tạ Chúa đã động lòng thương xót cuộc đời tôi mặc dù chuyện thử thách  lớn đến với tôi nhưng tôi vẫn vững tâm bước theo Ngài.

Cảm ơn Chúa đã ban cho gia đình tôi sự bình an tràn đầy phước hạnh. Hiện nay chồng của tôi cũng đã tiếp nhận Chúa , được trở thành con cái của Ngài . Hằng ngày tôi cầu nguyện xin Chúa sử dụng vợ chồng tôi làm người hầu việc Ngài cho đến ngày chúng tôi trở về cùng Ngài . Cầu xin Chúa  giữ gìn các con tôi, giúp các cháu mở lòng đón Chúa làm chủ cuộc đời mình và học theo lời Kinh thánh, yêu mến các luật pháp Chúa .

Cầu xin Chúa ban cho mọi người trên thế gian này đều đón nhận được tin mừng  cứu rỗi , ăn năn tin nhận Chúa Giê-xu và thuộc về vương quốc Đức Chúa Trời.

Cảm ơn Chúa đã giúp tôi vượt qua được khó khăn thử thách , ban cho gia đình tôi tràn đầy phước hạnh và tôi cảm thấy cuộc sống đầy ý nghĩa vì Chúa luôn ở cùng tôi.

                                                                                                                       

                                                                                                            Bùi Thị Yến