Tập San Niềm Tin 2

 

Đức Chúa Trời thật 

 

Anh chị em trong Chúa bình an . Tôi tên là Lê Thị Thu từ Việt nam đến Đài Loan làm việc. Hôm nay tôi đến Hội thánh làm lễ Báp-têm, Chúa đã cứu chuộc tôi để tôi trở thành con của Ngài.

Gia đình tôi nguyên quán ở Đan Phương – Hà nội là một gia đình đạo Công giáo truyền thống. Sau năm 1966 theo sự kêu gọi của nhà nước ba mẹ tôi đi vùng núi cao lập dân mới. Ở nơi heo hút này không có nhà thờ, không có Hội thánh cho nên trong hoàn cảnh đó đức tin của ba mẹ tôi dần dần mai một và đã dẫn đến thờ cúng tổ tiên , xem bói toán . Vì vậy tôi sinh ra và lớn lên không biết gì về tín ngưỡng , không biết gì về tình yêu thương của Chúa . Sau khi lớn lên trưởng thành tôi xây dựng gia đình , bên nhà chồng tôi lại quá mê tín, thường xuyên cúng bái đốt nhang , dâng lễ vật và tôi cảm thấy không có sự bình an. Bên cạnh tôi có một người bạn chuẩn bị kết hôn, và phải học Kinh thánh nên trong thời gian đó tôi đã cùng bạn tôi học. Thế là tôi biết sơ qua về Chúa Giê-xu và từ đó trong lòng tôi rất ước ao được đến nhà thờ đến Hội thánh để tiếp tục tìm hiểu về sự cứu rỗi nhưng vẫn chưa có cơ hội . Chúa Giê-xu là Đấng dò xét lòng người , Ngài đã hiểu được nguyện vọng và nỗi khao khát của tôi, Ngài đã đưa tôi đến Đài Loan và ở thành phố Cơ Long này tôi đã gặp chị T . Chị  rao truyền phúc âm cho tôi và dẫn dắt tôi học lời Chúa .Giờ đây tôi đã hiểu rằng duy nhất chỉ có một Đức Chúa Trời , Ngài là Đấng Toàn Năng , là Đấng sáng tạo ra vũ trụ và muôn vàn vạn vật trên đất. Chính loài người chúng ta cũng do Chúa tạo nên , Ngài chính là Đức Chúa Trời của hạnh phúc ,bình an. Ngài là Đấng yêu thương , Ngài yêu thương nhân loại đến nỗi đã ban Con một của Ngài xuống trần thế để hy sinh và huyết của Chúa đã chuộc cho tội lỗi của nhân loại. Chúa là ánh sáng của thế gian là con đường chân lý và lẽ thật. Từ khi gặp Chúa tôi thấy gia đình tôi có lỗi với Chúa đã khước từ Ngài và tôi có nguyện vọng muốn khôi phục lại đức tin trong gia đình tôi.

  Hôm qua tôi gọi điện về cho mẹ tôi thông báo rằng hôm nay tôi nhận lễ Báp-têm , mẹ tôi nói rằng từ nay gia đình mình không cúng bái đốt nhang nữa. Tôi hy vọng rằng Chúa sẽ tỏ năng quyền và tình yêu thương của Ngài để cứu gia đình tôi và Ngài sẽ sử dụng tôi làm nhân chứng của Ngài để kêu gọi gia đình tôi ăn năn hối cải quay về thờ phượng Đức Chúa Trời để mọi người được cứu rỗi như tôi.

Cảm tạ ơn Chúa Giê-xu , Ngài thực sự đang cứu gia đình tôi , danh Ngài thật đáng vinh hiển . Cảm ơn Chúa đã đưa chị T người bạn đồng hương đến với tôi và đưa tôi đến Hội thánh . Cảm ơn Hội thánh người Đài Loan đã quan tâm chăm sóc tôi . Tiếp tục bước đi trong Chúa , tôi  hằng ngày tranh thủ thời gian đọc Kinh thánh , tìm hiểu Lời Chúa . Lời Chúa đúng là cơn mưa Thánh làm tươi mát tâm hồn tôi. Lời Ngài là thứ sữa thiêng liêng nuôi dưỡng tôi hàng ngày, là ánh sáng soi vào lòng tôi . Lời Chúa dẫn tôi vào nơi cửa hẹp là con đường sự sống . Chúa dẫn dắt tôi từng bước , khi tôi yếu đuối lỗi lầm , Chúa nâng đỡ tôi. Chúa ngăn cản tôi để tôi không làm điều không đẹp lòng Ngài. Chúa an ủi lòng tôi khi tôi buồn tủi . Chúa chữa lành những bệnh tâm linh cũng như thuộc thể của tôi. Chúa mở đường khi tôi hoạn nạn bế tắc, Chúa rộng lòng tha thứ khi tôi xưng tội cùng Ngài.

 Niềm vui bất ngờ sự cứu rỗi đến với người mẹ già của tôi .Chúa đã làm phép lạ cho mẹ tôi hồi phục sau khi bị cảm nặng và tôi đã có cơ hội để nói về phúc âm, về Đức Chúa Trời đã cứu sống mẹ tôi và mẹ tôi cần ăn năn  hối cải quay về thờ phượng Đức Chúa Trời , tin Chúa Giê-xu để được được hưởng sự sống đời đời , được lên thiên đàng ở cùng Chúa . Kể từ hôm đó mỗi khi tôi gọi điện về mẹ tôi vui mừng cất lớn tiếng phấn khởi như người con đi lạc quay về được Cha tiếp rước , mẹ tôi bảo : “ Con ơi từ hôm đó ngày nào mẹ cũng cầu nguyện xin Chúa tha thứ  và mẹ đã ăn năn tội cùng Ngài , cầu xin Chúa tha tội” . Tôi vô cùng cảm động và tạ ơn Chúa vì sự cứu rỗi của Ngài ban cho gia đình tôi , ngay từ lúc tôi bắt đầu tin Chúa , Chúa đã có kế hoạch cứu gia đình tôi ra khỏi xiềng xích của tội lỗi. Cảm tạ sự thương xót của Đức Chúa Trời , sự cứu chuộc của Chúa Giê-xu và cầu xin Đức Thánh Linh ở cùng với mẹ con tôi đời đời . A-men. 

                                                                                                                                     Lê Thị Thu             

 

Lời chứng 

 

 Gởi  đến hội thánh Việt Nam Đài Bắc lời chứng với lòng cảm ơn sự thương xót của Chúa đã nhậm lời cầu nguyện bởi đức tin

Tôi tên là Lương Thị Giáp , tôi có một người em trai tên là Bùi Quang Huệ sanh được hai cháu gái .  Ao ước được Đức Chúa Trời ban phước để sanh thêm một cháu trai nữa. Sự mừng rỡ khôn xiết vì như ước muốn một thời gian sau thì sanh được một cháu trai. Khi cháu được vài tháng tuổi thì mắc phải một căn bệnh rất là nguy hiểm. Gia đình đã chạy chữa hết bệnh viện này đến bệnh viện kia mà không tìm ra được bệnh. Vì ở Việt Nam không có khả năng để chuẩn đoán bệnh của cháu được nên đã chụp chiếu , nội soi  rồi gởi sang Mỹ để xét nghiệm bệnh tình của cháu. Cả gia đình tôi rất là lo lắng cho số phận của cháu.

Thật là kỳ diệu tháng 9 năm 2010 vừa qua tôi về Hội thánh Việt Nam Đài Bắc , được sự quan tâm giúp đỡ của Ms cùng toàn thể anh chị em trong hội thánh đã đồng tâm hiệp sức cầu nguyện , dâng nan đề của cháu lên cho Chúa. Cảm ơn Đức Chúa Trời , Ngài là Đấng thương xót đã nhậm lời cầu nguyện và cất đi căn bệnh của cháu. Hiện giờ cháu đã hoàn toàn bình phục , sức khoẻ rất tốt cũng như bao đứa trẻ khác

Kinh Thánh sách Mác 1 : 40-42 “ Có một người phung đến cùng Ngài, quỳ xuống cầu xin rằng : Nếu Chúa khứng , có thể khiến tôi sạch được. Đức Chúa Giê-xu động lòng thương xót, giơ tay rờ người mà phán rằng : Ta khứng hãy sạch đi . Liền khi đó phung lặn mất, người trở nên sạch”. Đứa cháu bé đáng thương của tôi cũng được Chúa thương xót chữa lành như bao người khác.

Qua bài làm chứng này tôi rất hy vọng tất cả anh chị em gần xa hãy mau đến với Chúa để Ngài thương xót chữa lành bệnh tật, xoá đi những nỗi đau thương và bù đắp những sự thiếu thốn cho chúng ta.

          Trong Chúa Giê-xu – Chúa Cứu Thế của chúng ta

                 Ha-lê-lu-gia , Cảm tạ Chúa

                                                                                                                               Lương Thị Giáp

 

 Ông Trời có thật

 

Tôi xin chào anh chị em thân mến. Tôi tên là Phan Thị Thanh Hoa , tôi sang Đài Loan làm việc được 6 năm 11 tháng , công việc của tôi không vất vả về thể xác nhưng về phần tinh thần thì rất mệt mỏi vì gánh nặng về gia đình ở Việt Nam. Vấn đề ở đây là người chồng của tôi, người mà tôi yêu dấu và tin cậy.

Tôi sang Đài Loan làm thuê cũng vì hoàn cảnh khó khăn mà tôi đành gạt nước mắt bỏ lại sau lưng cha mẹ già yếu và hai con bé nhỏ ngây thơ cho chồng chăm sóc. Ở nơi đất khách quê người xa lạ tôi chăm sóc cho con của người ta khi con mình thì phải bỏ lại cho chồng chăm sóc vừa làm bố vừa làm mẹ. Chồng tôi sáng hôm lủi thủi một mình lo cho con ngày này qua ngày khác, hết đêm giá lạnh rồi đến ngày nắng cháy.

 Các anh chị em thân mến tất cả chúng ta ai ai cũng mong muốn có một gia đình bình an tràn đầy niềm vui và hạnh phúc. Tôi cũng thế muốn có một gia đình vợ chồng con cái  vui mừng hạnh phúc , các con đủ ăn đủ mặc . Tôi sang đây làm dành dụm từng đồng tiền để gửi về cho chồng trả nợ và nuôi con ăn học. Thời gian cứ thế thấm thoắt trôi đi , năm này qua năm khác và tôi cứ tưởng thế là suông sẻ. Nhưng nào ngờ một ngày khi tôi gọi điện thoại về và nghe được một tin sét đánh ngang tai ,chồ̀ng tôi đã đi theo con đường của tội lỗi chơi bời , cờ bạc bỏ bê con cái . Và cũng từ đó tôi sống theo con đường ích kỷ của tôi , tôi đã không gởi tiền về cho chồng tôi nữa và cứ mỗi lần gọi điện thoại về cho chồng thì chì chiết rất nặng lời. Con trai tôi đã lớn thấy bố mẹ như vậy cộng thêm những tác động bên ngoài xã hội đã bỏ nhà ra đi. Tôi ở  xa nhà không giải quyết được việc gì và càng buồn rầu lo nghĩ thất vọng .

 Tôi than thở cùng ông Trời : Sao đời con khổ như vậy và mỗi khi tôi ngẩn mặt lên trời than thở tôi lại thấy trong lòng nhẹ nhỏm hơn. Tôi mong ước khát khao có một gia đình hạnh phúc rồi lại buồn rầu lo nghĩ đến các con. Tôi không còn thiết đến tiền nữa , chỉ mong làm đủ tiền trả nợ rồi về với các con tôi.

 Các chị em thân mến ngày ngày tôi ngửa mặt lên trời than thở : Ông Trời ơi con xin ông chỉ cho đủ ăn thôi nhưng ông hãy cho con một gia đình tràn đầy vui mừng và hạnh phúc , ông có thể ban cho con một phép mầu được không ? Và quả thật ông Trời đã ban cho tôi phép mầu , ngày 24 tháng 3 năm 2010 có một người chị em  làm chứng cho tôi về Đức Chúa Trời  , nếu tôi đến với Chúa thì Ngài sẽ cứu tôi và cả gia đình tôi. Thế là sự tò mò muốn biết Chúa Trời là ai mà cứ mỗi lần buồn chán mệt mỏi tôi ngẩn lên cầu khẩn thì lòng lại cảm thấy nhẹ nhỏm . Tôi  đã đến hội thánh và Ms đã cầu nguyện cho tôi tiếp nhận Chúa và trở thành con cái Ngài. Từ đó mỗi ngày tôi tìm kiếm học hỏi lời Chúa , tôi thấy trong lòng mình nhẹ nhỏm và cảm thấy có lỗi  với chồng vì Đức Chúa Trời ban cho tôi chồng con để làm sản nghiệp . Từ ngày tôi học được lời dạy của Chúa tôi đã tha thứ mọi tội lỗi của chồng tôi ,vì trong chúng ta ai ai cũng đều phạm tội nên phải nhẫn nại và tha lỗi cho đối phương. Kinh Thánh Công vụ các sứ đồ 16 : 31 “ ... Hãy tin Đức Chúa Giê-xu thì ngươi và cả nhà sẽ được cứu” . Mỗi người trong chúng ta ai tin Chúa Giê-xu thì gia đình chúng ta có cơ hội được cứu , thế là tôi tin vào Chúa và đặt niềm tin vào Ngài để cả nhà tôi được cứu . Chồng tôi đã thay đổi quay về con đường làm ăn chân chính . Các chị em ơi ,các anh chồng ở nhà cũng vì không có lập trường đứng vững và thời gian chị em xa nhà quá lâu nên đã sa ngã , chúng ta nên học lời Chúa để áp dụng với chồng , bảo vệ gia đình của chúng ta

Các chị em ơi Ông Trời ( Đức Chúa Trời  ) có thật vì Ngài đã làm phép mầu trên gia đình tôi. Giờ đây tôi rất bình an vui vẻ vì Chúa Giê-xu luôn ở cùng gia đình tôi . Ngày ngày tôi luôn luôn cảm tạ ân điển của Đức Chúa Trời là Đấng Tạo Hóa đã ban cho tôi một gia đình tràn đầy niềm vui và phước hạnh . A men

                                                                                                 Phan Thị Thanh Hoa

Hãy tìm và trông cậy Chúa

 

Anh chị em thân mến tôi tên là Nguyễn Thị Thảo , tôi muốn tâm sự với tất cả anh chị em điều kỳ diệu Chúa đã làm trên đời sống tôi và những điều mà tôi đã dấu kín rất lâu, chưa bao giờ dám nói ra. Cảm ơn Chúa , Ngài thật tuyệt vời đã ban cho đời sống tôi thật nhiều ơn phước mà tôi không thể nào nói hết ra được ,Ngài cũng đã ban cho tôi Đức Thánh Linh ở trong tôi để tôi có tình yêu thương anh chị em ạ .

Anh chị em có biết không , trước đây tôi không có Chúa tôi rất là buồn , luôn chán chường và cảm thấy cuộc sống thật là vô nghĩa đối với tôi. Nhiều lần tôi khóc , rất buồn rầu và thậm chí muốn chết đi cho xong để đỡ phải khổ. Và tôi kêu lên trời : Trời ơi sao ông lại bất công với tôi như vậy vì ngay từ nhỏ tôi đã rất khổ làm lụng vất vả mà vẫn còn bị cha mẹ la mắng nữa .

Gia đình tôi rất đông anh em , bố mẹ tôi sinh được 8 người con , tình cảm dành cho tôi rất là ít , từ nhỏ tôi cũng không biết tại sao mình khổ như vậy. Tôi cũng không biết bố mẹ tôi cho cậu mợ  nuôi tôi từ bao giờ và tôi đã sống ở nhà cậu mợ tới năm 7 tuổi cứ nghĩ cậu mợ là bố mẹ đẻ của tôi. Đến khi bố tôi lên đón , tôi không biết gọi thế nào tôi gọi là “bác” và cậu tôi nhẹ nhàng bảo : “ Đây là bố đẻ của con, con hãy theo bố con về nhà” . Lúc đó tôi rất là buồn và cùng bố từ Sơn La về Yên Bái sống . Cuộc sống ở đây thật là vất vả, nhà tôi làm rất nhiều nương và ruộng . Hằng ngày phải đi làm mệt ơi là mệt mà vẫn bị mắng . Bố tôi thì đi làm xa, tôi cảm thấy rất cô đơn và thiếu thốn tình cảm. Tôi trở nên lạnh lùng và rất là ghét gia đình.

 Khi học xong tôi ra Hà Nội làm và sau đó sang Đài Loan làm việc kiếm tiền. Ở đất Đài này tôi cũng rất là khổ, tiếng nói không biết lại còn bị các chị em Việt Nam qua đây trước bắt nạt và hại tôi phải chuyển chủ.

Tôi làm việc được một năm rồi bị chuyển sang làm giúp việc gia đình. Tôi cảm thấy rất là cô đơn và buồn khổ, đúng lúc đó  tôi nhớ đến số điện thoại của một anh bạn cho tôi và bảo là khi nào em buồn nhất hãy gọi . Tôi làm theo lời anh dặn và gọi vào số điện thoại đó nhưng người bắt máy không phải là anh mà là chị G một người tôi không quen .

 Từ đó hằng ngày chị động viên và tâm sự với tôi , chị còn làm chứng  về Chúa cho tôi. Thông qua chị tôi quen biết nhiều anh chị em trong hội thánh Việt Nam Đài Bắc và Ms đã cầu nguyện cho tôi tiếp nhận Chúa.

Từ đó đến nay mỗi tuần tôi được cùng các chị em khác  học lời Chúa trên mạng điện thoại . Các chị em trò chuyện cùng tôi , rao giảng lời Chúa tràn ngập tình yêu thương mà tôi rất là khao khát từ lâu. Tôi được gởi Kinh Thánh , tài liệu về Phúc âm và say mê tìm hiểu về sự cứu rỗi của Chúa . Quả thật tôi đã nhận được sự cứu rỗi của Ngài các chị em ạ .

 Tôi đã cầu nguyện Chúa và Ngài đã đáp lại lời tôi. Từ đó tôi đã giao phó đời mình cho Chúa để Ngài an bài sắp xếp cho cuộc đời tôi.

Điều kỳ diệu vô cùng là tôi tự nhiên thay đổi tánh tình , tôi biết yêu thương người khác và nghĩ thương gia đình mình. Tôi không còn hận gia đình nữa mà lại yêu thương gia đình hơn. Tôi đã dũng cảm nói với bố mẹ tôi một câu mà tôi từ lâu tôi muốn nói để bù vào những lần trách móc gia đình . Tôi đã nói được nên lời : “ Bố mẹ ơi , con yêu bố mẹ lắm” Mẹ tôi đã xúc động nói : “ Con ngoan của mẹ hãy cố lên” . Tự nhiên tôi oà ra khóc to vì vui mừng các anh chị em ạ .

Tôi nói với bố mẹ rằng  tôi đã tiếp nhận Chúa theo đạo Tin Lành thì bố mẹ tôi đồng ý luôn không hề phản đối .

Chúa còn làm nhiều phép lạ khác trên đời sống tôi , đó là lần tôi khao khác được về nhà thờ để̉ làm lễ Báp-tem , thế là đúng lúc chủ báo cho tôi biết tôi chỉ làm đến ngày 30 là nghỉ việc và tôi đã về được “nhà Cha” để làm lễ Báp-tem , được nghỉ 2 ngày trước khi chuyển sang chủ mới.

 Tôi cảm thấy vui mừng khi có Chúa các anh chị em ạ . Tôi đã từ cõi chết sống lại , sống một cuộc sống mà không sợ chết nữa và tôi đã trở nên dũng cảm hơn. Chúa thật là kỳ diệu , Ngài đã có kế hoạch  cứu tôi nhờ sự tình cờ qua điện thoại .Tôi đã ăn năn tội lỗi mình và được Ngài tha thứ tội lỗi , được xưng công bình .

 Các bạn ơi, nếu các bạn không có bình an và vui mừng hãy tìm đến Chúa Cứu Thế Giê-xu để được hưởng tình yêu thương và sự bình an ở trong Chúa. Hãy liên lạc với Hội Thánh Việt Nam Đài Bắc , Ms và các anh chị em trong Hội Thánh sẽ giúp bạn đến với Chúa.

 Hãy kính sợ Chúa và trông cậy nơi Ngài thì chúng ta sẽ hưởng được sự sống vĩnh cửu vì chính Ngài là Đấng ban cho chúng ta sự sống.       

                                                                                                                                                                    Nguyễn Thị Thảo