Tập San Niềm Tin 3

Giê xu ánh sáng đời tôi

 

Tôi sinh ra và lớn lên tại thành phố Nam Định . Bố mẹ tôi sinh được 5 anh em, tôi là con thứ 4, con trai út trong gia đình. Tên tôi là Nguyễn Thành Nam sinh năm 1979. Tôi muốn viết về tình yêu của Chúa đã ban trên cuộc đời tôi,

 Ngài thật là tuyệt vời đã ban cho đời sống của tôi đầy ơn phước về sự chữa lành tâm linh cũng như thể xác, ban cho tôi tình yêu thương để yêu thương mọi người.

 Anh chị em yêu dấu , trước đây không có Chúa đời sống tôi rất buồn chán sống cuộc sống vô nghĩa không có mục đích không biết đến chân lý sống là gì .

Năm 21 tuổi tôi đi học xa nhà, đua đòi theo bạn bè ăn chơi không may đã mắc nghiện ma túy. Từ đó cuộc đời tôi kể như là đã chấm hết nhưng tôi vẫn cố gắng  tiếp tục học tập cuối cùng cũng tốt nghiệp ra trường. Về nhà tôi xin việc vào một công ty làm ăn rất tốt . Đi làm kiếm ra được nhiều tiền thì chứng nghiện ma túy nặng hơn, số tiền làm ra không đủ để sử dụng ma túy. Một lần đi mua ma tuý bị công an bắt lúc đó vỡ lỡ chuyện ra và bố mẹ tôi mới biết là tôi nghiện ma tuý . Mọi người trong gia đình tôi rất buồn và đau khổ nhưng vẫn thương tôi và chuộc tôi ra khỏi tù. Tôi mất công việc làm và bỏ nhà ra đi lên Hà nội lang thang làm thuê, thuê nhà mở xưởng thuê người làm cơ khí, cùng chung với một người bạn .Mặc dù làm ăn rất thuận lợi và kiếm được nhiều tiền nhưng cũng không đủ cho tôi xử dụng ma túy. Tôi đã quyết định về nhà cai nghiện làm lại từ đầu để cho bố mẹ không phải đau khổ vì tôi. Sau khi đã cai nghiện được một năm thấy người khỏe mạnh, tôi tiếp tục xin đi làm nhưng chỉ được một thời gian thì lại nghiện lại mỗi ngày một nặng hơn .Lúc này thì gia đình tôi hất hủi, xã hội ruồng bỏ và tôi lâm vào cảnh bế tắt không tìm ra lối thoát. Tôi bất lực hoàn toàn và muốn tìm đến cái chết để tự giải thoát mình và mọi người trong gia đình, nhưng cũng không chết được . Tôi nghĩ cuộc đời đúng là bể khổ, nhìn xung quanh mình toàn là đen tối.

Rồi một ngày kia có người đến nói với tôi rằng : “ em có muốn được chữa lành hay không  chỉ có Chúa Giê-xu mới chữa lành được cho em mà thôi” thế là mọi người cầu nguyện cho tôi hướng dẫn tôi học Kinh Thánh. Kỳ diệu thay sau một thời gian con người tôi được thay đổi hoàn toàn từ lúc đang chán đời thì nay tôi yêu đời hơn, yêu thương mọi người xung quanh mình nữa . Tôi đã khỏe mạnh hoàn toàn , tôi biết rằng điều đó đến từ Chúa . Ngài đã chữa lành và phục hổi đời sống tâm linh tôi. Ở trong Chúa tôi đã tìm được con người của chính tôi. Hằng ngày tôi cầu nguyện và Chúa đã trả lời những câu hỏi mà trước đây tôi không trả lời được_ những câu hỏi về chân lý sống. Ngày nay tôi đã biết mình cần phải làm gì và làm như thế nào.

Tôi thấy rất vui mừng khi có Chúa ở cùng . Tôi đã từ cõi chết sống lại, tôi phó thác đời sống tôi cho Ngài. Ngài đã có kế hoạch trên đời sống của tôi.

 Nếu các bạn đọc bài viết này mà thấy cuộc đời mình đang buồn chán và đau khổ bất hạnh thì hãy đến với Chúa để được hưởng tình yêu thương và sự bình an ở trong Ngài. Chỉ cần bạn ăn năn tội lỗi của mình và xưng nhận
Chúa Giê-xu làm Chúa làm chủ cuộc đời mình thì Ngài sẽ tha thứ tội lỗi cho các bạn và các bạn trở nên con cái của Ngài.

                                                                       

                                                                                                                                                          Nguyễn Thành Nam

Sự bình an Chúa ban

 

Kính chào tất cả anh chị em là con cái của Đức Chúa Trời, tôi xin chúc mừng tất cả anh chị em đã nhận được món quà quý giá từ Chúa đó là đã nhận biết Ngài , tin và làm theo lời Chúa , điều này quý giá hơn tất cả vàng bạc kim cương và mọi thứ trên đời.

 Anh chị em ạ, tôi sang Đài Loan làm việc cộng lại được 7 năm , trước đây ở Việt Nam tôi luôn tin vào việc cúng bái và xem bói , tôn nhang nên khi đến Đài Loan rồi tôi cũng vẫn thường xuyên điện về dặn gia đình xem bói và cúng khấn cầu xin cho tôi ở Đài Loan và gia đình tôi được bình an may mắn. Nhưng đời tôi đâu có thuận như ý mình , cuộc sống kinh tế cũng như tình cảm gia đình tôi chẳng bình an may mắn chút nào. Cuộc đời không có một ngày được bình an thanh thản vui vẻ kể từ lúc lấy chồng . Tôi thấy đời mình thật là buồn khổ, gian nan vất vả không lối thoát , đặc biệt những ngày sống và làm việc ở Đài Loan. Thời gian tôi xa gia đình quá dài nên chồng tôi sinh ra chán nản vì thiếu thốn tình cảm vợ chồng và luôn tìm mọi lý do rất tiêu cực để đe dọa làm cho tôi luôn sống trong buồn khổ và lo lắng . Sau đó anh càng sa ngã vào chuyện trai gái, đã vậy anh không cần kín đáo nữa mà cố ý cho tôi và các con biết rõ chuyện. Khi nghe tin chồng tôi như vậy thì tim tôi như ai xé ai vò, vì anh là người mà hai mươi bốn năm tôi đã yêu thương và trao gởi thân phận mình để giờ đây tôi nhận lấy sự thật phủ phàng này. Tin đau lòng này đến với tôi chưa được bao lâu thì nhận tiếp tin anh đưa gái về nhà và điện sang thông báo với tôi sẽ lấy làm vợ.

Anh chị em có ngờ rằng tôi phải rời xa gia đình tổ ấm của mình đi làm ăn kiếm tiền mà chồng ở quê nhà tính chuyện lấy vợ khác! Thế thì đời tôi còn đáng gì để mà sống nữa đây. Trong chuổi thời gian đó tôi chỉ biết khóc và khóc nhất là những lúc điện về nhà cũng chỉ khóc mà thôi. Thật càng nghĩ càng thấy đời mình chuyện chồng con thật đen bạc. Tôi luôn yêu thương lo lắng vun đắp cho chồng con mà sao tôi phải  chịu sự trừng phạt đau khổ này mà người gây ra chính là người chồng thân yêu nhất của tôi. Trong cơn đau khổ tuyệt vọng tôi không biết tính sao nữa. Đó những ngày đông lạnh giá ở nơi đất khách quê người tôi chăm sóc một ông cụ bệnh tình rất nặng phải nằm viện. Ông thì bệnh tình dày vò đau đớn còn tôi thì đau đớn tâm can chẳng biết bày tỏ cùng ai mà chỉ hằng đêm khóc trong buồn khổ tuyệt vọng . Và các anh chị em có biết không trong thời gian buồn khổ đó tôi gặp được chị H . Qua chuyện chào hỏi biết cùng là người Việt và chị cũng ở cùng tỉnh của tôi, tôi đã đem chuyện đời tư của mình tâm sự cặn kẽ cùng chị không giấu diếm điều gì trong lòng nữa. Chị lắng nghe tôi tâm sự rồi đem lời Chúa đến động viên an ủi tôi. Chị nói “em đừng nghĩ nhiều nữa hãy tìm đến với Chúa rồi cầu nguyện dâng lên cho Chúa”. Chị đã cầu nguyện cho tôi và tiếp theo những ngày chị em còn làm với nhau ở bệnh viện chị luôn dành thời gian thông công lời Chúa cho tôi thấu hiểu. Chị hỏi tôi “ em có thấy nhẹ nhõm và thanh thản khi chị em mình cầu nguyện không?” Và thật là một điều kỳ lạ tôi đã được phép lạ của Chúa cất đi nỗi buồn và lo lắng bao ngày qua. Tôi đã tình nguyện nhờ chị giúp tôi điện đến gặp Ms để Ms cầu nguyện cho tôi tiếp nhận Chúa Giê-xu là Cứu Chúa của đời tôi. Từ ngày đó tôi tiếp tục được chị H dẫn dắt chăm sóc học Kinh Thánh . Thật cảm động vô cùng khi tôi đọc được những lời răn dạy của Chúa, tôi mới nhận ra và hiểu được từ trước tới nay tôi mắc quá nhiều lỗi lầm và đã làm nhiều điều không đẹp lòng Chúa nên mọi sự đau khổ dằn vặt đến với tôi trong những năm tháng qua đều là sự trừng phạt cho những người ngoại đạo ngu muội như tôi. Tôi chăm chỉ học lời Chúa và cầu nguyện hằng ngày. Thật tuyệt vời, đời sống gia đình tôi biến đổi thật sự, tâm hồn tôi và các con của tôi được bình an thanh thản , chồng của tôi đã chia tay với cô bạn gái và biết quan tâm đến vợ con.

Thế nhưng thử thách lớn lại đến trong đời tôi , tôi bị một cú sốc lớn là chồng tôi qua đời. Sự mất mát quá đau đớn, quá lớn đến với tôi và tôi tưởng chừng mình sẽ không sao gượng dậy nỗi. Sau những ngày đó tôi nhớ lại những điều đã đọc được trong Kinh Thánh sách Ma-thi-ơ 11 : 28-30 “ Hỡi những kẻ mệt mỏi và gánh nặng, hãy đến cùng ta, ta sẽ cho các ngươi được yên nghỉ . Ta có lòng nhu mì, khiêm nhường nên hãy gánh lấy ách của ta và học theo ta thì linh hồn các ngươi sẽ được yên nghĩ vì ách ta dễ chịu và gánh ta nhẹ nhàng” , và nhiều điều khác nữa Chúa đã dạy dỗ tôi, tôi thật biết ơn Chúa không có lời nào tả xiết.  Tôi cảm nhận được Đấng Tạo Hóa của chúng ta thật tuyệt vời, Ngài đã ban Con Một của Ngài gánh tội và chuộc tội cho chúng ta , ban cho chúng ta tất cả những gì giờ đây chúng ta có và yêu thương chúng ta một tình yêu vô điều kiện. Ngài thật tuyệt vời, Ngài thật thánh khiết công bình , thành tín không bao giờ thay đổi. Vậy là tôi quyết tâm đọc Kinh Thánh hằng ngày và cầu nguyện tha thiết dâng hết cho Ngài những nỗi đau khổ của cuộc đời tôi. Thời gian qua đi Chúa đã chữa lành những nỗi đau của tôi cộng thêm tình yêu thương của các anh chị em trong Hội Thánh luôn động viên an ủi tôi, tôi đã nhận được sự bình an thanh thản và  vui mừng . Giờ đây tôi đã được Chúa hồi sinh sống lạc quan yêu đời và Ngài cũng ban bình an ân điển cho gia đình tôi con cháu và gia đình bố mẹ hai bên.

Các anh chị em thân mến hãy tin cậy Chúa  và vững lòng tin nơi Ngài  dù trong thử thách và khó khăn, hãy thờ phượng Chúa và hầu việc Ngài . Khi chúng ta đọc lời Chúa suy ngẫm và làm theo lời Ngài, ăn năn hối cải trước những tội lỗi của mình thì chúng ta sẽ thấy lòng mình được bình an thanh thản , chúng ta sẽ nhận được sự vui mừng cùng những ân phước mà chúng ta không thể ngờ được.

 Các anh chị em chưa biết Chúa hãy đến đặt niềm tin nơi Ngài, hãy tin vào Đức Chúa Trời toàn năng là Đấng đã dựng nên trời và đất , tin vào Chúa Giê-xu đã chết để cứu chuộc cho tội lỗi của chúng ta. Cầu chúc các anh chị em gặp được Chúa để đời sống được bình an thanh thản và nhận được phước lành của Ngài . Nguyện xin ân điển tha thứ tội và sự thương xót của Chúa ban xuống trên đời sống của anh chị em. Cầu chúc các anh chị em có quyết định đúng đắn tiếp nhận Chúa Giê-xu là Cứu Chúa để được trở thành con cái của Đức Chúa Trời là Cha của loài người chúng ta , Đấng ban cho chúng ta tất cả những gì mà giờ đây chúng ta có được.                             

   A men

                                                                                      Vũ Thị Như Hoa 

Ánh sáng niềm tin cuộc đời tôi

 

Các bạn ơi , mục đích cuộc sống của con người chúng ta là gì nhỉ ? Phải chăng một vòng tay trìu mến của người mà bạn yêu thương, những tiếng cười giòn giã trong bữa cơm ngon với bạn bè thân thiết, niềm vui sướng khi thấy con cái nô đùa, công tác việc làm ổn định thu nhập cao. Tuy nhiên đối với nhiều người đời sống của họ dường như gặp rất nhiều nan đề nghiêm trọng, những ngang trái đau khổ tột cùng. Nếu các bạn đang gặp phải những hoàn cảnh đó hãy đến ngay với Đấng Tạo Hóa “ Ông Trời” , ở đó chúng ta sẽ tìm thấy sự giải thoát tuyệt vời  cùng với kho tàng của sự hiểu biết thiêng liêng mà trong đời sống chúng ta không có gì quý bằng.

  Tôi là một phụ nữ đất Việt vì cuộc sống vô cùng éo le khổ cực tôi đã tìm đến Đài Loan, phần kiếm tiền phần tìm lối thoát cho bản thân.Tôi như một người từ trên cao rơi xuống vực thẳm, sống không bằng chết , chỉ có nỗi buồn mà không có niềm vui.

 Thời gian đầu cùng bạn bè tâm sự nỗi buồn mình, các chị khuyên tôi đến với Chúa, tôi bảo: “ Tôi đi cúng lễ mười mấy năm nay đâu đâu cũng lễ mà vẫn cứ khổ, tôi chẳng tin đạo nào nữa cả” . Tôi đã bất cần mọi sự không tin Chúa. Một hôm tôi gọi điện về cho anh trai tôi ở Việt Nam , anh bảo anh bị ung thư vòm họng hai năm rồi đang trong giai đoạn cuối không có tiền cũng như không còn có cách nào cứu chữa nữa rồi. Anh em tôi chỉ biết khóc qua điện thoại. Anh bảo anh không còn cơ hội để gặp em nữa rồi. Tôi rất đỗi đau lòng và tuyệt vọng . Không còn cách nào khác cứu anh tôi , tôi đã bằng lòng tin Chúa để cầu nguyện thay cho anh tôi. Thế là tôi đã nhờ Ms cùng các anh chị em con cái Chúa trong Hội thánh cùng nhau cầu nguyện thay cho anh trai tôi.Tôi đã cầu xin Chúa không ngừng , sáng thức dậy tôi quì xuống đất van xin tình yêu thương của Chúa chữa lành bệnh cho anh trai tôi. Sau đó con trai tôi  bị gãy tay và bị viêm xương chữa chạy mãi ở bệnh viện tỉnh không khỏi , bác sĩ bảo phải đi bệnh viện Hà Nội . Tôi vô cùng lo lắng hằng ngày chỉ biết cầu Chúa chữa lành bệnh cho con trai tôi. Thế là sau  một thời gian ngắn anh trai tôi ở Việt Nam báo tin mừng anh đã khỏi bệnh đi làm được bình thường rồi. Và con trai tôi cũng khỏi viêm xương mà không cần phải đi bệnh viện lớn. Tôi sung sướng vô cùng và tin Chúa là có thật .

 Tôi có một chị bạn rất thân, chị coi tôi như em gái vậy nhưng tánh tình nóng nảy một cách lạ thường, có khi mắng cả chủ nữa. Chị biết là sai nhưng chị bảo trong người như phát điên lên hay căn cao quá nặng Tôi cũng buồn lắm không biết làm sao. Thế là tôi liều đưa chị đến Hội thánh với hy vọng trong Hội thánh có nhiều chị em tâm sự chia xẻ với chị thì chị sẽ vui vẻ và nguôi ngoa chứ tôi không nghĩ ra là Chúa sẽ cứu chị. Ra về chị mắng tôi “bán chị cho Chúa” và giận không thèm liên lạc nữa. Nhưng mấy ngày sau chị vui mừng gọi điện thoại cho tôi và nói bây giờ chị có Chúa , được sự ban an của Chúa, chị có sức khỏe hơn trước , có mua mấy nghìn thuốc bổ mà uống cũng không có khỏe như bây giờ, tính nết khác trước , lúc trước nhìn vào sách mắt cứ lòa đi nhưng bây giờ đọc Kinh Thánh thông suốt . Chị em ơi tôi vui mừng lắm, giờ đây tôi vui vẻ không buồn phiền nữa, tôi đã dâng trọn đời sống tôi lên cho Chúa, mọi nan đề trong cuộc sống tôi đều dâng lên cho Chúa và Chúa luôn ở bên tôi an ủi động viên tôi. . Đức Chúa Trời là Đấng vĩ đại , là Đấng nhân từ, đầy thương xót và ban ân điển.

Hãy trao gánh nặng ngươi cho Đức Giê-hô-va , Ngài sẽ nâng đỡ ngươi” Thánh thi 55 : 22

..hãy trao mọi điều lo lắng mình cho Ngài , vì Ngài hay săn sóc anh em

 I Phi-e-rơ 5: 7

 Vâng , cảm ơn Chúa , chúng ta không thấy Chúa nhưng khi chúng ta tin Chúa , đặt niềm tin nơi Chúa, trao mọi gánh nặng lo lắng mình cho Chúa thì Ngài sẽ nâng đỡ và chăm sóc chúng ta.

 Nhìn chung quanh chúng ta đều thấy thế giới đầy chiến tranh hận thù và đau khổ , còn cá nhân chúng ta thì bệnh tật đớn đau .....Nhiều người nói “ Ông trời không có mắt “ Ông trời không thương” . Đức Chúa Trời không bao giờ không quan tâm chăm sóc chúng ta. Có người bị tai họa chết chóc nói rằng “ số trời đã định” nhưng Ngài không bao giờ là nguồn của sự ác, tất cả đều do tội lỗi của con người chúng ta gây ra. Chúng ta có cảm thấy xót xa cho những thảm kịch của loài người không? Chúng ta phải làm sao để cứu thế gian này thoát khỏi sự gian ác. Một con người nhỏ bé như chúng ta thì có thể giúp ích được gì không? Có chứ, nếu như nhiều con người nhỏ bé như chúng ta hợp lại thì sẽ thành lớn, như nhiều thanh củi trong đống lửa vậy, chất nhiều thì sẽ cháy to, còn nếu lấy vài thanh ra thì lửa sẽ nhỏ lại có khi tàn lụi. Chúng ta hãy cùng nhau đến với Chúa , Ngài sẽ lau ráo hết nước mắt cho chúng ta, sẽ không còn sự gian ác, chiến tranh ,tội ác , đói kém. Chúa sẽ ban tình yêu thương vô điều kiện đến với chúng ta. Trái đất chúng ta sẽ được bình an và đẫy dẫy tình yêu thương.

 Cám ơn Ms và tất cả các chị em đã dẫn bước tôi đi đến với Chúa , nâng đỡ tôi khi tôi đau khổ nhất ....  Con chiên lạc đàn đã tìm được Chúa

 

                                                                                                          

                                                                                                        

                                                                                             Vũ Thị Cúc

Tha thứ

 

Tôi sinh ra và lớn lên tại miền quê nghèo khó, sống trong một gia đình không biết đến hai chữ hạnh phúc . Cũng vì miếng cơm manh áo và đồng tiền mà gia đình tôi sống một cuộc sống đầy bất hạnh cơm chan nước mắt . Mặc dù vậy nhưng lúc còn nhỏ tôi vẫn luôn cảm thấy hạnh phúc khi tôi được làm con bố mẹ sinh ra và được làm chị hai đứa em gái yêu quí của tôi ,tôi rất hãnh diện với điều đó. Nhưng niềm vui và  hạnh phúc của tôi mất đi khi tôi lên 10 tuổi. Một người bà con gần của tôi muốn hại đời tôi. Lúc ấy tôi chỉ là một đứa học trò ngây ngô vắt chưa sạch mũi làm sao có thể hiểu được những phức tạp của cuộc sống là gì. Vậy là từ đó tôi luôn sống trong lo lắng sợ hãi đến khủng khiếp . Sự lo lắng và sợ hãi ấy không phải vì sợ cơm ăn không no, áo mặc không đủ ấm nhưng là nổi sợ hãi về tinh thần  Tôi đau đớn tuyệt vọng vô cùng . Tuổi học trò của bao bạn bè khác họ luôn vui vẻ hồn nhiên nhưng với tôi thì trái ngược hoàn toàn . Những bi kịch hằng ngày diễn ra trước mắt tôi làm tôi càng đau đớn tuyệt vọng và căm thù. Lòng căm thù tận xương tủy làm tôi  nghĩ rằng tôi sẽ không bao giờ tha thứ được .

Tôi đã trở thành một người lạnh lùng sống cô lập với mọi người. Những bi kịch vẫn tiếp tục diễn ra với tôi cho đến khi tôi học lớp 12 . Thật đau xót tôi không thể tin nổi nhưng đó là sự thật, một sự thật phủ phàng đối với tôi. Tôi chết lặng đi khi những hành động ấy diễn ra trước mắt tôi, những lời nói ấy văng vẳng bên tai tôi. Tôi không thể tưởng tượng được trên đời này có những chuyện như vậy , tôi than thân trách phận sao ông trời lại nỡ đối xử với tôi như vậy , trách bố mẹ sao lại sinh ra tôi để tôi hứng chịu những bi kịch đau đớn này. Tôi ao ước cho tôi chỉ cần được một ngày bình an hạnh phúc mà vẫn không có.

Cuộc sống của tôi cứ vậy mà trôi đi trong đắng cay sầu khổ và thế là tôi quyết định rời xa quê hương đi đến đất khách quê người mưu sinh. Trong lúc sống và làm việc ở đây tôi vẫn là con người cũ của tôi, sống ích kỷ đầy sầu não, cuộc sống không có gì thay đổi đối với tôi cả. Cho đến một hôm nghe các bạn bè nói có ca nhạc Việt nam biểu diễn , ai ai cũng nô nức kéo nhau đi. Khi đến nơi ai cũng phấn khởi vì nơi đất khách quê người mà có thể nghe được nhạc do người Việt nam biểu diễn. Khi vào ổn định chổ ngồi thì mọi người bàn tán đây đâu có phải buổi biểu diễn ca nhạc mà là buổi giảng truyền phúc âm và mọi người hát ca tôn vinh Chúa. Tâm trạng của tôi không vui vẻ gì cả vì  mình có hiểu gì đâu về Đức Chúa Trời mà nghe và hát chỉ mong hết giờ để về nhà thôi. Đến cuối giờ Ms mời lên tiếp nhận Chúa tôi cũng đi lên mà cũng không hiểu gì cả. Khi về nhà cầm cuốn Kinh thánh Hội thánh tặng tôi giở ra đọc mà cũng chẳng hiểu gì, rồi để vào một chổ chẳng thèm quan tâm đến nữa.

 Tưởng chừng tôi đã lãng quên được một thời gian nhưng thật kỳ lạ dường như Đức Chúa Trời luôn ở cùng tôi từ lúc tôi lên tiếp nhận Chúa. Lúc đó tôi bị ốm thì một người bạn ( là đồng nghiệp nhưng tôi không có chơi thân) cứ năm lần bảy lượt rủ tôi đến Hội thánh để thờ phượng Chúa và thông công cùng anh chị em nhưng tôi cứ khất lần khất lượt cho qua vì tôi mệt và không muốn đi đâu cả. Bạn tôi thấy tôi như vậy cũng hơi ngại nhưng vẫn cứ bám lấy tôi , gặp tôi ở đâu là cũng nói chủ nhật này Thơm đi Hội thánh  với mình nhé nhưng tôi vẫn viện cớ mệt và không đi. Dẫu vậy bạn tôi vẫn không nản hằng tuần vẫn lên phòng tôi gọi tôi đi, và thế là quá nể bạn tôi đành đi một buổi xem sao. Đến nơi người tôi mệt rả rời , mọi người hát gì , nói gì tôi chẳng hiểu gì cả về đến nhà tôi bảo bạn tôi lần sau Thơm không đi nữa đâu bạn có đi thì đi, đừng bảo Thơm. Tôi nói vậy bạn tôi buồn lắm nhưng vẫn động viên an ủi tôi, bạn tôi không nản chí vẫn kiên trì với tôi vào tuần thứ 2 lại rủ tôi đi. Thế là tôi mệt nhưng cũng đi và vẫn chẳng hiểu gì cả. Bạn động viên khích lệ tôi nói về Chúa cho tôi hiểu thêm nhưng tôi cũng đâu có để tâm tới.  Rồi tuần thứ 3 tới tôi cũng đi cùng bạn nhưng lần này tôi có tâm trạng khác hẳn so với 2 lần trước , tôi không thấy mệt mỏi nữa mà thấy trong tôi có cái gì đó rạo rực thôi thúc tôi hãy đến với Chúa , một tâm trạng không thể tả nổi chỉ biết là mình phải đến với Chúa. Vâng, các bạn ơi  trong lúc tuyệt vọng cô đơn như vậy tôi đã gặp được một vị Thượng ̣đế, Ngài đã giúp tôi vượt qua những khó khăn , Ngài đến với tôi và cất đi trong tôi mọi tuyệt vọng đau đớn mà bấy lâu nay tôi phải âm

 thầm chịu đựng . Ngài đến với tôi đưa tôi đến một cuộc sống  bình an,  ấm áp hạnh phúc trong tình yêu thương của Chúa Cứu Thế.

 Khi đến với Chúa tôi đã nhận được rất nhiều điều kỳ lạ ở Ngài. Chúa đã yêu thương tôi bằng một tình yêu cao cả và thật tuyệt vời khi tôi có Chúa ở trong tôi. Ngài đã dạy tôi bao điều hay lẽ thật và điều tôi cảm phục vô cùng ở Chúa là lòng vị tha và tình yêu Ngài dành cho mọi người.

 Anh chị em có biết không Kinh thánh sách Giăng 3 :16 có viết : “ Vì Đức Chúa Trời yêu thương thế gian đến nỗi đã ban Con một của Ngài , hầu cho hễ ai tin Con ấy không bị hư mất mà có sự sống đời đời” . Trước đây khi tôi không  biết Chúa cuộc sống của tôi càng u sầu  tuyệt vọng chừng nào thì tôi  càng thù hận , khiến cuộc sống của tôi không có một ngày bình an vui vẻ .

Nhưng thật kỳ diệu khi đến với Chúa , Ngài đã ban cho tôi mọi điều tươi mới vui vẻ thoải mái,  và quan trọng hơn nữa là Chúa dạy tôi lòng vị tha, yêu thương kẻ thù mình như chính bản thân mình vậy. Từ đó tôi đã từ bỏ lòng thù hận mà thay vào đó tình yêu thương, tôi đã tha thứ cho những người mà lâu nay tôi thù hận như chính Chúa đã tha thứ cho tôi vậy. Trước đây tôi tưởng sự thù hận trong lòng tôi sẽ không bao giờ quên được không bao giờ tha thứ được nhưng Chúa Đấng công bình , người Cha nhân từ đã ban cho tôi có lòng vị tha , Kinh thánh Ê-phê-sô 4 : 32 có viết : “ Hãy ở với nhau cách nhân từ, đầy dẫy lòng thương xót , tha thứ nhau như Đức Chúa Trời đã tha thứ anh em trong Đấng Christ vậy”

Cảm tạ ơn Chúa Ngài là Đấng vĩ đại cao cả là Cha thiên thượng  của tôi. Tôi biết ơn Chúa nhiều lắm vì nhờ Ngài mà tôi có được cuộc sống như ngày hôm nay và sự sống đời đời về sau. Tôi nghĩ rằng có Chúa làm chủ đời sống là tôi có tất cả. Tôi sẽ cố gắng học hỏi lời Chúa và giữ vững đức tin nơi Ngài để được Ngài bảo vệ và yêu thương .Cảm ơn Chúa. A men

                                                                                       Nguyễn Thị Thơm 

Đi làm lễ Báp-têm

 

Khi các chị bạn tôi nói đến Chúa thì tôi cứ lờ đi không bao giờ bỏ vào đầu. Cuộc sống của tôi quá buồn các chị khuyên tôi đến với Chúa mong có sự cứu rỗi và qua một thời gian tôi cũng bằng lòng tiếp nhận Chúa.

Tôi được mọi người quan tâm hỏi han , phân tích lời Chúa và đọc những tập sách nhỏ nói về đức tin trong Chúa. Tôi đọc thấy cũng hay nhưng vẫn chưa tin là Chúa có thật. Hằng đêm tôi luôn mơ về mẹ tôi dẫn tôi đi chùa , thế là tôi sợ không dám tin Chúa. Tuy nhiên sau khi  Ms cầu nguyện cho tôi , tôi không còn mơ lung tung nữa. 

Tháng 11 năm 2010 Ms và các chị em hỏi tôi có muốn đi làm lễ Báp-têm không? Lúc đó thật sự tôi chưa tin Chúa lắm, chỉ một chút thôi nên tôi không quan tâm đến việc làm lễ Báp-têm.  Tôi xin chủ nghỉ một ngày để đi làm lễ Báp-têm họ cũng không cho . Từ chỗ tôi ở đi đến nhà thờ làm lễ Báp-têm phải tốn tiền đi tàu , tôi cũng không chuẩn bị tiền. Nhưng thật kì lạ thay đến mai đi làm lễ Báp-têm thì hôm nay chủ lại đồng ý cho tôi nghỉ và lúc đó tôi mới lật đật chạy tiền để đi xe. Tôi gọi điện cho chị bạn nói là tôi sẽ bán sắt vụn để lấy tiền đi xe. Chị bảo tôi “ Liệu có được một nghìn không ,nếu thiếu thì lấy tiền của chị mà đi” Tôi bảo “ Mới có bốn ngày nhặt chẳng được mấy , may được một nghìn , cầu Chúa nếu đáng giá một nghìn mà Chúa cho hai nghìn thì mới đủ đi” Tôi chỉ nói bâng quơ chứ không nghỉ bán được hai nghìn, thế mà tôi bán được đúng hai nghìn . Trên đường về tôi còn nghỉ nếu có thêm chiếc xe đạp hỏng người ta vất thì tôi được 80 đồng nhưng tôi không nhặt được xe đạp mà là một đống bìa cứng bán đúng được 80 đồng. Tôi hết sức ngạc nhiên mà kể cho bạn tôi nghe. Bạn tôi bảo Chúa đang hành động trong đời sống chị đấy. Thế là Chúa đã cho tôi đến nhà thờ để làm lễ Báp-têm thật lạ lùng . Tôi dâng lời cảm ơn Chúa và tôi tin rằng Chúa là có thật. Chúa luôn đáp ứng mọi nhu cầu cho chúng ta, ban cho chúng ta thật nhiều ân điển.  “ Hãy xin sẽ được , hãy tìm sẽ gặp , hãy gỏ cửa , sẽ mở cho” Ma-thi-ơ 7 : 7 .  Chúa cũng như một người Cha luôn chăm mom , dạy bảo ,  ban cho chúng ta tình thương bao la của Ngài

Hãy hết lòng tin cậy Chúa thì Ngài sẽ ban cho chúng ta mọi ân điển.

                                                                                               Vũ Thị Cúc

Đức Chúa Trời là ánh sáng 

 

Tôi tên là Nguyễn Thị Thảo , tôi rất vui khi tôi biết đến Chúa . Giờ đây tôi đã tiếp nhận Chúa , cuộc sống của tôi luôn được bình an. Đức Thánh Linh  luôn an ủi vỗ về tôi, dẫn dắt tôi hằng ngày. Chúa đã ở bên tôi soi sáng tôi , giúp tôi tránh xa được nhiều tội lỗi. Ngài yêu thương tôi đem niềm vui đến với tôi. Tôi là một tội nhân và Chúa đã gọi tôi về. Ba năm ở Đài Loan gặp bao nhiêu khó khăn từ viện dưỡng lão chuyển sang giúp việc nhà , bị chủ mắng chủ la, công việc vất vả. Tôi chăm sóc cụ già phải thở bằng o-xi , chăm sóc cụ rất mệt vì bệnh tình thất thường, lắm lúc tôi rất sợ. Tôi ngồi cầu nguyện , cầu xin Chúa ở bên giúp đỡ cho ông cụ tôi chăm sóc. Có hôm tôi đang ngủ ông cụ dù đã buộc tay nhưng không biết sao ông đã rút máy thở ra và trong cơn ngủ rất ngon nhưng có ai ở bên gọi tôi dậy mau mau , tôi tỉnh giấc thấy máy đã rơi ra tôi rất hốt hoảng lo ông cụ ngừng thở. Tôi cầu nguyện Chúa xin Ngài giúp nếu không thì ông cụ chết . Chúa đã giúp tôi lắp được cái máy thở vào ông cụ . Tôi kiểm tra nhịp thở của ông cụ thấy bình thường và không ngớt  dâng lên Chúa lời cảm tạ phép lạ Ngài đã làm.

 Đức Chúa Trời toàn năng Ngài là ánh sáng lớn trong lòng tôi, luôn chiếu sáng , xóa đi sự  sợ hãi của tôi. Giờ đây hằng ngày tôi cầu nguyện , đọc Kinh Thánh suy ngẫm lời Ngài , cầu xin Chúa dẫn đường và đặt niềm tin hoàn toàn nơi Ngài . Chúa đã cảm hóa lòng chủ tôi, giờ đây chủ tôi cũng thương tôi không đối xử như trước đây nữa . Khi tôi gặp khó khăn hay những lúc tôi buồn tủi tôi luôn dâng lên Chúa . Đức Chúa Trời toàn năng Ngài đã làm nhiều phép lạ , cất đi nhiều nỗi đau của tôi và đến vỗ về an ủi tôi. Tôi không lời nào nói hết được chỉ biết cảm tạ ơn Ngài. Chúa là ánh sáng luôn sáng rực rỡ trong tôi, tôi luôn giấu lời Ngài trong lòng làm vũ khí giúp tôi thoát khỏi  cám dỗ và đem lại sự bình an cho tôi.

Các bạn ơi hãy vững đức tin nơi Chúa , hãy giao phó và tin cậy Ngài mỗi ngày để có được sự bình an và vui thỏa và được hưởng tình yêu thương vô điều kiện của Ngài .

 Chúc tất cả các anh chị em chưa biết Chúa tìm đến với Ngài , tin Ngài để tội lỗi được tha và được hưởng sự bình an vui mừng. 

Nguyễn  Thị Thảo