Tập San Niềm Tin 1

Khóc

 

Người mẹ già hơn tám mươi tuổi lau nước mắt nói : “Tôi mong mình được sống lâu hơn để nuôi hai đứa con trai tật nguyền của tôi ” . Hình ảnh người vợ khóc ̣đến kiệt sức trước cái chết  đột ngột của chồng và con do tai nạn. Đó là những câu chuyện tôi vừa đọc được sáng nay trên báo thật buồn và làm tôi băn khoăn suy nghĩ. Con người chúng ta thường khóc lúc nào và tại sao chúng ta khóc?

Khi buồn quá chúng ta khóc, khi mất mác, đau khổ quá chúng ta khóc và ngay cả khi tức giận uất ức quá chúng ta cũng khóc. Khóc là một phản ứng tự nhiên của chúng ta để giải tỏa trạng thái bức xúc quá mức của chúng ta , và có lẽ sau khi khóc chúng ta cảm thấy ̣đỡ hơn tuy nỗi buồn khổ vẫn còn đó .

 Có người rất hay khóc ,  có người ít khóc hơn và có người rất hiếm khi khóc nhưng nói chung một khi chúng ta nói đến khóc thường là nói đến tâm trạng mất mác, buồn khồ̉, không vui . Tuy nhiên ở đây tôi xin giới thiệu với các bạn một trạng thái khóc khác hẵn với khóc ở đời thường : Đó là khóc  khi Thánh Linh cảm đ̀ộng đầy dẫy và khóc với Chúa Giê-xu trong lời cầu nguyện . Nếu các bạn chưa tin nhận Chúa Giê-xu và chưa sống thật sự trong Ngài các bạn sẽ không thể nào cảm nhận được trạng thái khóc này .

 Khóc khi Thánh Linh đầy dẫy trong lòng , khóc nhưng lòng tràn ngập bình an và vui mừng :  Có một lần sau khi cầu nguyện cho một người chị em  đã tin nhận Chúa cô ta khóc,  khóc thật nhiều và nói : “ Hồi nhỏ đến lớn em rất ít khi khóc , có khi khổ quá chỉ có nghiến răng mà thôi nhưng bây giờ em rất muốn khóc và cảm thấy trong lòng rất bình an”. Cô ta khóc vì Đức Thánh Linh đang đầy dẫy trong cô ta, khóc nhưng lòng bình an vui mừng .

Trong nhiều  buổi cầu nguyện, hát thờ phượng Chúa tôi nghe thấy có tiếng  nhiều người khóc . Họ khóc không phải vì đau khổ, buồn tủi mà vì Đức Thánh Linh tràn ngập trong lòng và họ cảm nhận được tình yêu thương của Chúa dành cho họ cũng như năng quyền của Ngài . Có nhiều lúc Thánh Linh đầy dẫy nhiều người khóc rất lâu và không thể kìm được . 

Mỗi khi tôi nghĩ đến Chúa lòng biết ơn Ngài vô hạn tôi lại khóc, rồi lúc thấy phép lạ của Ngài trong Hội Thánh cũng như trong đời sống gia đình tôi cũng khóc và có lúc trong giấc mơ  tôi cũng khóc vì Đức Thánh Linh tràn ngập trong lòng. 

 Khóc với Chúa Giê-xu :  Tôi nhớ lại câu chuyện cách đây khá lâu về đứa con gái của tôi, nó đi học ngày cuối cùng trước khi hè, nó mang rất nhiều sách vỡ về nhà một túi nặng sau lưng nên khi bạn bè xô đẩy té đập trán xuống đất và sưng một cục lớn ,nhưng nó không khóc, chỉ đợi đến khi thấy mặt tôi đến đón nó mới oà lên khóc . Nó biết rằng chỉ có khóc với tôi thì sự đau của nó mới thật sự được xoa dịu và nó biết rằng tôi sẽ ôm hôn vết sưng của nó và sẽ tìm cách làm chỗ đau của nó được lành . Các bạn có biết rằng  một khi các bạn tin nhận Chúa Giê-xu (Ngài là con của Đức Chúa Trời,Ngài đến thế gian để chết cho tội lỗi của các bạn) thì tội lỗi của các bạn được tha các bạn sẽ trở thành con cái của Chúa ,Ngài là Cha của các bạn và các bạn có thể đến khóc với Ngài  . Ngài sẽ lau nước mắt cho bạn , an ủi bạn và giải thoát cho bạn trước những đau buồn bế tắt của bạn. Hãy đến với Chúa và khóc với Ngài.

 Nếu trong chúng ta những ai đang có nan đề không thể giải quyết được đừng khóc một mình vì dù  chúng ta có khóc khô hết nước mắt nan đề của chúng ta vẫn còn đó , buồn khổ vẫn không vơi , chỉ có đến với Chúa quỳ trước Ngài  và  khóc với Ngài trong lời cầu nguyện thì Ngài sẽ giúp chúng ta.

                                                                                                    Rebekah

              

Dâng lời tạ ơn Cha

 

Hôm nay con ngồi đây không phải ở Việt Nam mà ở Đài Loan tại nhà con gái con lấy chồng Đài Loan để viết lên lời tạ ơn Chúa vì sự vui mừng tràn ngập lòng con nên con phải viết ra và ao ước được nhiều người Việt Nam ở Đài Loan đọc được những lời này .

Cha ơi, con vui mừng khi thấy người Việt Nam chúng con mỗi ngày có nhiều người thật sự biết được tình yêu của Chúa , từ những người hơp tác lao động cũng như các cô dâu Việt nam . Con cảm ơn Chúa  vì Ngài đã đoái hoài đến dân tộc Việt Nam.

Xung quanh nơi con đang ở toàn là người Đài Loan không biết đến danh Ngài. Con rất muốn nói về Chúa cho họ biết Ngài là Đấng mà họ phải thờ phượng . Con nhìn thấy ở Đài Loan mười nhà thì hết tám nhà có chiếc thùng nhôm để đốt giấy tiền vàng bạc , hình như chúa của họ chỉ vỏn vẹn nằm trong thùng nhôm đó. Họ mua thật nhiều giấy tiền vàng bạc để đốt có khi nửa giờ mới đốt xong . Họ cứ đứng đó bỏ giấy vào đốt cho cháy rồi nhìn nó cho đến khi nó tàn rồi lấy nắp đậy lại. Và cứ thế nhà này đến nhà kia thi nhau đốt khói lên đầy cả bầu trời. Những lúc con nhìn thấy điều này con buồn cho dân tộc Đài Loan , con cầu nguyện cho đất nước này , con cầu xin Chúa thương xót họ vì họ không biết lẽ thật , họ đã làm một công việc vô ích lấy tiền thật mua tiền giả để đốt và phạm tội với Đức Chúa Trời. Nhưng thực tế trên đất nước này vẫn có nhiều người tin nhận Chúa , có nhiều  hội thánh lớn , nhỏ và nhiều người Đài Loan tin nhận Chúa. Con nhớ lại lần đầu tiên con đến Đài Loan con cầu nguyện cho con có cơ hội đi thờ phượng Chúa ngày Chủ Nhật và Chúa đã đáp lời con. Một người phụ nữ Đài Loan khoảng sáu mươi tuổi đến mua bánh ở tiệm con gái con ,và sau khi nghe con gái con nói về mẹ mình tin Chúa thì bà đã dẫn con đi thờ phượng Chúa mỗi tuần ở nhà thờ Đài Loan. Lúc đó con không hiểu tiếng Hoa nhiều nhưng Chúa đã thăm viếng khi chúng con sinh hoạt thờ phượng Chúa với nhau.

Những năm sau đó khi con còn ở Việt Nam thì con hay tin người phụ nữ này đã qua đời về với Chúa để lại trong lòng con nỗi nhớ thương bà ta vì chưa có cơ hội để nói chuyện với bà nhiều.

Nhiều lần qua lại Đài Loan nhưng con không được đi thờ phượng Chúa ngày Chủ Nhật. Con bền lòng cầu nguyện và Chúa đã ban cho con điều lòng con ao ước và cầu xin. Qua lời giới thiệu của một MS ở Việt Nam con đã biết được có một hội thánh người Việt Nam ở Đài Bắc và con đã được đi thờ phượng Chúa vào ngày Chủ Nhật . Không có điều gì khó đối với Chúa , Ngài thật tuyệt  vời.

Chúa ơi, sau nhiều lần đến sinh hoạt với hội thánh Việt Nam Đài Bắc niềm vui và hy vọng đã tràn ngập tâm hồn con. Con muốn viết để dâng

lời cảm tạ ơn Chúa . Cảm tạ Chúa vì Ngài đã yêu thương dân tộc Việt

Nam chúng con đã cho chúng con một hội thánh người Việt Nam trên đất Đài Loan này. Ha-lê-lu-gia , cảm ơn Chúa.

Con thấy các tôi tớ Chúa đã hết lòng rao truyền phúc âm cứu rỗi của Chúa Giê-xu cho người Việt Nam trên đảo Đài Loan này. Có rất nhiều tín hữu trong hội thánh yêu mến Chúa  yêu mến rao truyền phúc âm của Chúa và khao khát  học lời Ngài . Mặc dầu công việc bận rộn không có thời gian và điều kiện đến hội thánh mỗi Chủ Nhật nhưng hằng tuần các tín hữu vẫn được học lời Chúa thông qua mạng điện thoại. Con vui mừng và biết ơn Chúa , xin dâng lời cảm tạ ơn Chúa . Cầu xin Chúa ban đầy ơn phước cho MS , truyền đạo và những người hầu việc Chúa trong hội thánh Việt Nam Đài Bắc. Ha-lê-lu-gia

  Nguyễn Thị Liên